Ngày hôm qua 20/1/2023 cộng đồng FC Online xôn xao trước thông tin ra mắt mùa giải 24TOTY một cách chóng vánh chỉ sau thông báo lúc nửa đêm ngày 19/1. Nhưng mọi thứ còn trở lên shock hơn khi mà ngay sau đó nhà phát hành còn tung ra sự kiện Đặc Huấn 24TOTY cho phép người chơi sở hữu dàn sao chất lượng của mùa 24TOTY với mức thẻ +8.Nhiều ý kiến cho rằng, nhà phát hành đang "nước rút" trước khi tựa game FC Online đang đi vào chặng cuối hành trình của mình. Mặc dù việc sở hữu thẻ 24TOTY +8 rất khó khăn, khi mà người chơi phải đua top nạp thẻ và nó chỉ dành cho những ai nằm trong top 100 mà thôi. Như vậy số lượng người chơi sở hữu được cấp thẻ này không nhiều, nó sẽ chỉ dừng ở mức 0.001% người chơi mà thôi, một con số rất nhỏ.


Nhà phát hành có đang "nước rút" ?

Dù rằng đây là lần đầu phía nhà phát hành đưa ra sự kiện tặng thẻ +8 của mùa giải mới như vậy ( trước đây các sự kiện đều là tặng thẻ +8 các mùa cũ ). Nhưng nếu nhìn qua các máy chủ như Thái, Trung, Hàn thì có thể thấy là các sự kiện kiểu này rất nhiều, diễn ra trong suốt 2-3 năm qua. Và các sever đó vẫn hoạt động rất tốt, người chơi có điều kiện được chạm tới các mức thẻ cộng cao thay vì chờ đợi quá lâu để có thể nâng cấp được. Ở sever Việt Nam những kèo TOTY +8 thường được các game thủ nâng cấp lên sau 1-2 năm tính từ khi ra mắt, do chỉ số các mùa thẻ này rất cao, việc có phôi để nâng cấp cũng rất khó.

Việc nhà phát hành ra sự kiện thẻ +8 chỉ là rút ngắn khoảng cách giữa các sever mà thôi.FC Online có phải đang đi đến hồi kết

Nếu như việc ra mắt thẻ +8 của mùa mới mà được tính là game đã đến hồi kết thì có lẽ câu chuyện này đã có ở sever Hàn tầm 3 năm trước, và đến hiện tại chúng ta có thể khẳng định là tựa game FC Online vẫn có số lượng người chơi rất đông, ít nhất sẽ đồng hành với các game thủ tới cuối 2025. ( có những tin đồn là tới 2027 ) trước khi một tựa game mới ra đời. Và thời điểm hiện tại mới đang là 1/2024, còn cả một chặng đường dài nữa.


24TOTY có phải mùa thẻ đáng đầu tư ?

Rõ ràng trong một năm dương lịch có 3 mùa thẻ mà người chơi nên đầu tư và TOTY là một trong số đó. Ai của các cầu thủ mùa này rất hay và thường được Nexon chăm chút rất kỹ, ít nhất giá trị sử dụng sẽ từ 1-2 năm. Trong khi các mùa giải thường hiện nay chỉ có "hạn sử dụng" tầm 6 tháng.


Chắc chắn trong thời gian tới khi mà Tết Nguyên Đán đang đến gần thì chúng ta sẽ càng có nhiều cơ hội sở hữu mùa giải 24TOTY, khi các sự kiện dịp Tết luôn rất nhiều và hấp dẫn.