Việc lựa chọn team color theo sở thích của các HLV vốn đã là chuyện thường thấy khí các HLV thường ưu tiên lựa chọn xây dựng đội hình theo các CLB mà họ yêu thích và hâm mộ. Tuy nhiên vẫn có một số HLV lựa chọn team color dựa theo chất lượng và giá trị sử dụng.

Việc lựa chọn theo chất lượng giúp cho các HLV có thể xây dựng một đội hình mạnh, đồng đều và tăng cơ hội tiến sâu khi thi đấu rank xếp hạng đơn 1vs1 hoặc GLXH. Chính vì lẽ đó việc nhận định và đánh giá tiềm lực của các team color là cực kì quan trọng trong FC Online. 

Trong tháng 5 vừa qua, các team color đều cho thấy giá trị sử dụng của mình và được lựa chọn và thống kê dựa vào hiệu quả tính theo máy chủ FC Online Hàn ở top rank FC Online. Không có gì ngạc nhiên khi bộ 3 cái tên team color hàng đầu vẫn là Real, Chelsea và Bayern .Tuy nhiên sau 1 tháng nằm ở top 1, Chelsea đã bị Real Madrid giành lại ngôi đầu. Team color Real Madrid vẫn luôn được xem là 1 trong những team color mạnh hàng đầu FC Online thời điểm hiện tại. Với việc vô địch C1 thời gian vừa qua cùng với sự góp mặt của Mbappe đã khiến cho sức hút của Real ngày càng tăng cao không chỉ ở lượng người dùng mà còn là sự hiệu quả mà Mbappe có thể mang tới trên hàng công. Chelsea cũng được xem là có nhiều nâng cấp ở mùa thẻ mới EU24 khi Lukaku đang cho thấy giá trị sử dụng cao với 2 chân 5 sao. Ngoài ra, dàn quốc dân của Chelsea cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực như De Bruyne, Zola, Joe Cole, Pedro... hay cặp đôi tiền vệ trung tâm Lampard và Ballack mùa ITM đang được xem là bộ đôi hoàn hảo nhất với Chelsea thời điểm hiện tại. Bayern Munich vẫn giữ cho mình phong độ ổn định và hiệu quả khi sở hữu sự đồng đều ở các tuyến với những cầu thủ có thể thi đấu đa năng và toàn diện từ hàng công với Lewandowski, Kane, hàng tiền vệ với Matthaus, Ballack, Perisic, Ribery, Shaqiri... Trong khi đó cái tên nhăm nhe vào top 3 chính là Juventus, mặc dù có cho mình hàng công chất lượng và tuyến tiền vệ có hiệu quả sử dụng cao tuy nhiên hàng thủ vẫn là vấn đề lớn với Juventus khi đội hình của họ không thực sự tạo nên nhiều khác biệt nội trội để có thể được xếp vào hàng quốc dân.