Như vậy là sau bao ngày mong chờ thì mùa giải 24TOTY cuối cùng cũng đã có những thông tin ban đầu về việc ra mắt. Theo thông lệ mùa giải này sẽ ra mắt vào dịp cuối tháng 1 hàng năm ( 23TOTY ra mắt vào 20.1.2023 ).

Và tất nhiên trước được tung ra thì người chơi ở các sever sẽ có quyền được bình chọn 12 cầu thủ tốt nhất để xếp vào đội hình chính thức TOTY, những cái tên còn lại sẽ được đẩy vào mùa giải 24 TOTY-N ( Team Of The Year Nominated ). Tất nhiên việc lựa chọn 11 cầu thủ gần như được lấy từ bên tựa game FC24 truyền thống, chỉ có cầu thủ thứ 12 là khác biệt của từng sever mà thôi.

Và như thường lệ năm nay danh sách các cầu thủ ở cả 3 tuyến đều được công bố khá sớm để những người chơi có thể nắm bắt được.Cái tên đáng chú ý nhất trong danh sách chắc chắn là Ronaldo, hiện tiền đạo người Bồ Đào Nha là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong năm dương lịch 2023. Mặc dù chỉ thi đấu ở giải đấu Ả Rập nhưng thành tích và danh tiếng của anh chắc chắn sẽ vẫn chiếm được cảm tình của đa phần người tham gia bình chọn. Việc Ronaldo có được 1 vị trí trong 12 cầu thủ 24TOTY chính thức gần như là rất cao. Bên cạnh đó Messi, Mbappe cùng với Haaland sẽ cạnh tranh nhau ở hai vị trí còn lại ( do hàng công của đội hình thường là sơ đồ 433 )
Một năm bùng nổ của những cầu thủ thuộc biên chế Man City, tuy nhiên Bellingham cũng là một đối thủ vô cùng đáng gờm với phong độ nổi bật và công tác truyền thông từ phía Real Madrid. Dự đoán 3 cái tên của hàng tiền vệ sẽ là De Bruyne, Rodri, Bellingham.

Trường hợp của Gundogan có lẽ sẽ khá khó đoán, anh giống với một dạng chiến binh thầm lặng nhiều hơn. Nên việc bình chọn dành cho tiền vệ người Đức vẫn sẽ là một ẩn số.Trong năm 2023 những trung vệ nổi bật như Ruben Dias, Kim Min Jae, Saliba là những cái tên nổi bật nhất. Nếu như Ruben Dias là nhân tố chính ở hàng phòng ngự cho thành công của Man City mùa giải 2022-2023 thì Kim Min Jae đã chơi cực tốt trong màu áo của Napoli và anh thậm chí được Bayern Munich nhắm đến ngay sau 1 năm khoác áo đội bóng nước Ý. Còn Saliba thì là chốt chặn tốt nhất nơi hàng thủ của Arsenal, có thể nói chưa năm nào hàng thủ của Arsenal lại mạnh mẽ như vậy trong vòng 10 năm qua.