Van Dijk là cầu thủ được coi là trung vệ thuộc top đầu thế giới hiện nay với sự điềm tĩnh và lối chơi phòng ngự thông minh khoa học. Hiện nay anh đang là trụ cột của đội tuyển Hà Lan chinh phục World Cup đầu tiên và cũng có thể là cuối cùng của mình trong sự nghiệp cầu thủ tại Qatar.


Với một phong độ chói sáng trong mùa giải 2021-2022, Van Dijk vẫn có tên trong danh sách những cầu thủ hàng đầu của mùa giải 22TS. Tuy nhiên vị trí này có thể lung lay khi mà mùa thẻ WC22 đã xuất hiện, bởi mùa mới thường lấn át các mùa giải cũ. Liệu điều này có đúng với trường hợp Van Dijk không ? khi mà chỉ số mùa WC22 bị tụt 1 đơn vị.1. Tốc độ

Có thể khẳng đinh là 22TS có có tốc ổn hơn, bạn sẽ khó nhận ra điều này nhưng trong một vài tình huống nguy hiểm bạn sẽ thấy mùa 22TS thường sẽ có một pha cản phá tốt hơn, ít nhất là kịp thời can thiệp khi đối phương kịp sút bóng trong tik tak. Nói như vậy nhưng không có nghĩa là WC22 chậm nhé, vẫn nhanh nhưng không bằng 22TS mà thôi.

2.  Cắt bóng

Cả hai mùa giải của Van Dijk đều cắt bóng rất nét và chính xác, trong phạm vi của mình rất ít khi Van Dijk để bóng trôi qua dễ dàng. Nhưng đánh giá chủ quan của cá nhân tôi thì tôi vẫn thích 22TS hơn.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải 21UCL và WC22 của Karim Benzema


3. Không chiến

Xin được nói thẳng là mùa WC22 không chiến cực tốt, vượt trội hơn hẳn so với mùa 22TS. Điều này tỏ ra vô cùng khó chịu với những ai đang sử dụng các mùa cũ như 22TS, 21UCL... bởi Nexon cứ sửa gameplay rồi ra mùa mới thì lại buff cầu thủ mới ra theo đúng meta của game, trong khi các mùa cũ thì vô tình bị thụt một vài điểm.

4. Tackle bóng

Độ chính xác của WC22 cũng nhỉnh hơn đôi chút, tuy nhiền cái này rất khó nói bởi đôi khi việc tackle bóng chuẩn hay không còn tùy vào tính huống và tay người dùng. Cảm nhận của cá nhân tôi thì có sự khác biệt nhưng không nhiều

5. Tỳ đè

Nói về sức mạnh có lẽ là cái khó nhất để so sánh vì Van Dijk mùa nào cũng rất khỏe và gần như đè ngửa được hầu hết các tiền đạo trong game hiện nay, do đa phần người chơi không chuộng các tiền đạo cao to nữa.

Kết luận

Nếu bạn dư dả tài chính thì 22TS là một lựa chọn có phần an toàn hơn. Nhưng nếu để lựa chọn một phương án mang tính đột phá và phù hợp meta bóng bổng thì có lẽ WC22 sẽ hay hơn đấy. Việc sở hữu một Van Dijk WC22 +5 sẽ là dễ dàng và kinh tế hơn nhiều so với 22TS