Phòng ngự phản công luôn là chiến thuật được nhiều HLV lựa chọn nhất là khi phải leo rank cao. Nó tỏ ra đặc biệt hiệu quả và dễ chơi với nhiều người nhưng đồng thời cũng gây ra khó chịu cho đối phương khi luôn có số lượng rất đông các cầu thủ trước cầu môn của bạn.

Hàn Quốc mới đây đã cấm chiến thuật 6 hậu vệ trong thi đấu chuyên nghiệp, nhưng với đấu trường rank thì vẫn là miền đất hứa của chiến thuật này, rất là khi muốn leo rank cao thì việc đầu tiên là bạn đừng thủng lưới trước. Dưới đây là một chiến thuật 6 hậu vệ dành cho team Tottenham mà các bạn có thể tham khảo. Xin nhắc lại là bạn cần cân nhắc trước khi áp dụng nó bởi sẽ gây ra hiệu ứng tiêu cực với đối thủ.Nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy rằng chiến thuật này dùng tới 8 cầu thủ ở phần sân nhà và chỉ cắm có 2 tiền đạo ở phía trên. Tuy nhiên chiến thuật này lại khá phù hợp với team TOT nói riêng và những đội có hàng thủ yếu nói chung vì nó tận dụng được tốc độ của những cầu thủ như Kane, Son hay đôi cánh có khả năng tạt bóng sớm như Perisic và Danjuma.

Tuy vậy như đã nói ở trên thì với việc nhường phần lớn sân chơi cho đối thủ đòi hỏi bạn phải phòng thủ thật chắc trước sức ép của đối phương đã rồi mới nghĩ đến chuyện phản công. Tin liên quan

Chiến thuật Fo4 : Team MU với 4231 


Đây là chiến thuật đơn giành cho team này, bạn sẽ thấy là hai hậu vệ cánh là Perisic và Danjuma được thiết lập xu hướng công thủ 3/3 để hai cầu thủ này sẽ luôn có xu hướng dâng lên thật nhanh nhằm tăng quân số một cách nhanh chóng bên phần sân đối phương. Làm sao khi tấn công bạn sẽ luôn có ít nhất 3 cầu thủ ở phía trên, hai tiền vệ phòng ngự tuy được để 3/3 tuy nhiên đừng quá hi vọng vào cặp đôi này bởi tốc độ của họ tương đối chậm và khó theo kịp đường phản công.

Với đội hình này bạn cần chú ý đến việc là cự ly của hàng thủ là 35 đừng để quá thấp dưới 33, nó sẽ làm chính bạn bị rối khi phòng ngự chứ không thực sự tạo ra sự chắc chắn đâu. Thậm chí đối phương sút bừa có khi còn đập vào người hậu vệ đội nhà đổi hướng cũng nên.