Trong thi đấu rank xếp hạng, khi để bị dẫn bàn, thường đối phương sẽ lựa chọn lối chơi chậm, ban bật và kiểm soát bóng nhiều để làm chậm nhịp độ và giảm tải khả năng bị áp đặt thế trận. Đặc biệt là giai đoạn cuối trận, việc dâng đội hình lên để tranh cướp và tấn công đối thủ nhằm tránh một trận thua là điều rất cần thiết.

 

Đây cũng là những thời điểm mà lối chơi tấn công tổng lực được áp dụng nhằm tìm kiếm cơ hội ghi bàn và khiến đối phương khó có thể bảo toàn kết quả. Một game thủ Hàn thi đấu ở rank cao đã chia sẻ chiến thuật tấn công tổng lực chuyên được anh áp dụng khi bị thua bàn nhằm áp đảo lối chơi và ép đối phương một cách triệt để không cho họ tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ cũng như tìm kiếm bàn thắng. 

Vậy sơ đồ 2-4-4 được thiết lập và vận hành ra sao, hãy cùng fo4vn.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Sơ đồ chiến thuật

Đội hình được sử dụng là team color Chelsea cùng sơ đồ chiến thuật 2-4-4. Ở sơ đồ này, các vị trí tấn công sẽ rất đông và được kéo cao lên phía trên. Bộ đôi chơi cao nhất trên hàng công là Ballack và Lampard ITM. Cặp hộ công LF, RF được tin dùng là 2 cái tên chạy cánh quốc dân Pedro và J. Cole.Ở vị trí tiền vệ trung tâm, 2 cái tên được lựa chọn là Petit và Barkley khi cả 2 đều sở hữu khả năng sút xa trái phá và chuyền bóng hiệu quả. Cặp tiền vệ cánh được lựa chọn là Emerson và Van Aanholt. Bộ đôi trung vệ chốt chặn sẽ là Rudiger và Desailly. Cả 2 đều sở hữu tốc độ và khả năng cắt bóng hiệu quả. Thủ môn Courtois được tin dùng trong khung gỗ


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : 4213 với team color Manchester City chuẩn meta


Chiến thuật đơn

Chiến thuật đơn được thiết lập như hình nhằm tối ưu khả năng chơi bóng của các cầu thủ cũng như tạo dựng một thế trận tổng tấn công hiệu quả.Chiến thuật đội

Lối chơi phòng ngự được sử dụng trong sơ đồ tổng tấn công là lối chơi "Cùng nhau gây áp lực". Đây sẽ là chiến thuật phù hợp để các cầu thủ đẩy cao đội hình và pressing ngay bên phần sân đối thủ khiến cho họ không thể chuyền và triển khai bóng, buộc họ phải đẩy nhanh lên phía trên dẫn đến mất bóng. 

Chiến thuật tấn công chuyển trạng thái nhanh là điều bắt buộc cho thiết lập tấn công bởi ở chiến thuật này, chỉ trừ 2 vị trí trung vệ thì tất cả các cầu thủ còn lại sẽ đồng loạt dâng lên để tham gia tấn công cũng như gây áp lực lên đối thủ. Xu hướng chơi tấn công cũng sẽ được áp dụng trong chiến thuật này.