FC Porto được đánh giá là một trong những CLB giàu truyền thống bậc nhất của bóng đá Bồ Đào Nha, họ có cho mình đội hình với nhiều cầu thủ chất lượng và đem đến sự khó chịu khi thi đấu ở chính giải đấu C1 thời gian qua.

 

Trong FC Online, team color Porto đương đại cũng được xem là một team color đáng để trải nghiệm cho những HLV thích sử dụng những đội hình độc lạ, hiệu quả để tạo thêm cảm hứng chơi game thay vì sử dụng những đội hình quốc dân vốn đã rất quen thuộc và có phần nhàm chán. Vậy thiết lập chiến thuật và xây dựng đội hình của Porto ra sao, hãy cùng Fo4vn.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Sơ đồ chiến thuật 

Sơ đồ chiến thuật được lựa chọn là sơ đồ 4213 với một đội hình toàn những cầu thủ của mùa 23UCL. Vị trí tiền đạo cắm được lựa chọn là Evanilson. Cặp đôi tiền đạo cánh là Franco và Galeno. Trong khi đó Pepe sẽ được kéo về thi đấu ở vị trí tiền vệ công. Vị trí tiền vệ trung tâm với Varela và Eustaquio sẽ đảm nhiệm vai trò cầm nhịp và hỗ trợ phòng ngự. Wedel và Joao Mario sẽ là 2 cái tên cho vị trí hậu vệ cánh. Cặp đôi trung vệ với lão tướng Pepe và Cardoso. Thủ môn Diogo Costa được tin dùng nơi khung gỗ


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : 4213 với team color Manchester City chuẩn meta


Chiến thuật đơn

Sơ đồ chiến thuật đơn được thiết lập như hình để tối ưu lối chơi và cách di chuyển của các cầu thủ. Chiến thuật đội

Chiến thuật của Porto đều được thiết lập cân bằng cả về tấn công lẫn phòng ngự. Lối chơi phòng ngự thiết lập rộng 5 - thấp 4 để đội hình phòng ngự duy trì ở mức độ cân bằng, chủ động đổi trỏ chuột để bắt người và phòng ngự một cách chủ động hơn. 

Ở chiến thuật tấn công, lối chơi cũng được thiết lập ở mức vừa trung bình để các game thủ có thể chủ động thực hiện những tình huống triển khai tấn công ban bật và tạo nên nhiều phương thức tấn công đa dạng và biến đổi tùy vào từng lối chơi phòng ngự của đối thủ. Khả năng đẩy biên, phối hợp trung lộ cho đến chọc khe vượt tuyến đều có thể tạo ra lợi thế thi đấu hiệu quả.