AC Milan những mùa giải gần đây đang dần hồi sinh khi có cho mình nhiều những cầu thủ chất lượng trong đội hình cùng với đó là lối đá khởi sắc hơn rất nhiều so với những thời điểm trước đó.

Ở mùa giải đương đại, AC Milan cũng có nhiều những cầu thủ chất lượng và nhiều HLV cũng thích trải nghiệm sự mới mẻ ở team color này thay vì một AC Milan toàn những huyền thoại danh giá. Điều này sẽ giúp tăng trải nghiệm và cảm xúc chơi game theo cách mới lạ hơn rất nhiều.

Vậy với team color AC Milan đương đại, chiến thuật nào sẽ thực sự phù hợp để các HLV có thể áp dụng vào meta hiện tại một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng fo4vn.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ chiến thuật được lựa chọn là sơ đồ 4213 với vị trí cao nhất trên hàng công là tiền đạo mục tiêu Giroud. Bộ đôi tiền đạo cánh được lựa chọn chính là Rafael Leao và Pulisic. Cả 2 đều đang được xem là những cái tên hàng đầu ở hành lang cánh cho AC Milan. 

Tiền vệ công được lựa chọn là Loftus-Cheek, tiền vệ có thể hình tốt và kỹ năng tấn công hiệu quả cùng với khả năng tranh chấp và hỗ trợ các đồng đội ổn. 2 tiền vệ phòng ngự là sự góp mặt của Pobega và Reijnders. 

Bộ tứ phòng ngự là Theo Hernandez, Kjaer, Tomori và Calabria. Đây là bộ tứ phòng ngự được đánh giá rất cao bởi sự chắc chắn với đôi cánh có khả năng lên công về thủ hiệu quả, cặp trung vệ hỗ trợ cho nhau cực hay với 1 cầu thủ thiên về tốc độ và 1 cầu thủ thiên về tranh chấp. Thủ môn Maignan là lựa chọn tốt nhất cho vị trí thủ môn.Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : Sơ đồ 4114 với team color Man Utd đương đại


Chiến thuật đơn

Với việc sở hữu Giroud, vị trí thiết lập tiền đạo mục tiêu và di chuyển ở trung tâm sẽ phát huy tối đa hiệu quả của anh. 2 vị trí tiền đạo cánh sẽ thiết lập chạy chỗ xâm nhập và xu hướng tấn công 3. 

Vị trí tiền vệ công thiết lập lối chơi tự do và xâm nhập trong các tình huống tạt bóng. 2 tiền vệ phòng ngự không có thiết lập đặc biệt nào. Hậu vệ trái Theo sẽ có xu hướng chơi 3-3 và thiết lập dâng lên hỗ trợ tấn công và bó vào trung lộ. Trong khi đó 3 vị trí còn lại ở hàng thủ sẽ giữ vị trí với xu hướng thủ 3, ít dâng cao. Chiến thuật đội

Lối chơi tấn công và phòng ngự đều được thiết lập cân bằng để tạo dựng một thế trận an toàn, chủ động bắt người và đổi trỏ chuột để phòng ngự theo từng khu vực. Bởi lẽ đội hình đương đại không có nhiều những cầu thủ quốc dân nên sẽ không thể đối đầu trực tiếp với những đội hình có chất lượng cầu thủ tốt. 

Tấn công sẽ tận dụng khả năng xâm nhập của 2 cánh để kéo bóng xuống đáy biên và thực hiện nhiều những đường tạt cho 2 vị trí tiền đạo và tiền vệ công vốn có thể hình cao to nhận bóng. Các vị trí tiền vệ trung tâm sẽ là tuyến 2 để nhận bóng và thực hiện những tình huống sút xa khi cần thiết.