AS Monaco được đánh giá là một trong những CLB khá nổi bật ở giải VĐQG Pháp. Đặc biệt vào năm 2017, họ sở hữu nhiều cái tên nổi bật và thi đấu ấn tượng khiến cho cả thế giới phải chú ý đến.

 

Ở mùa giải đó, Monaco có trong tay nhiều cái tên nổi bật hàng đầu như Mbappe, Bernardo Silva, Lemar, Fabinho, Sidibe... Đây đều là những cái tên thành công trong tương lai khi đến với những bến đỗ mới chất lượng hơn từ các CLB hàng đầu. 

Hôm nay hãy cùng fo4vn.net tìm hiểu về sơ đồ 42112 mà Monaco từng sử dụng với những hảo thủ kể trên để tạo nên một trong những đội hình đáng gờm bậc nhất châu Âu một thời. 

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ 42112 được biến tấu từ sơ đồ 4222 với vị trí tiền đạo cắm được lựa chọn là Germain, tiền đạo lệch trái là cái tên quen thuộc Mbappe. Với tiền vệ công, Bernardo Silva sẽ là cái tên được sử dụng và vị trí tiền vệ trung tâm CM được tin dùng là Lemar.Ở vai trò tiền vệ trung tâm, Fabinho và Bakayoko là 2 cái tên được sử dụng cho team color AS Monaco. Ở vị trí phòng ngự, Mendy và Sidibe sẽ được tin dùng cho vai trò hành lang cánh. Trong khi đó trung vệ Diallo và Glik sẽ thi đấu ở khu trung tuyến. Thủ môn Subasic cũng được lựa chọn trong sơ đồ này. 


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : 4213 với team color Manchester City chuẩn meta


Chiến thuật đơn

Chiến thuật đơn được thiết lập như hình nhằm tối ưu lối chơi và độ hiệu quả của từng cá nhân cho sơ đồ chiến thuật.Chiến thuật đội

Ở chiến thuật đội, lối chơi phòng ngự sẽ là lối chơi cân bằng, tận dụng khả năng phòng ngự bằng đổi trỏ chuột và kéo cầu thủ bắt người, cùng với đó là áp dụng chiến thuật pressing trong một vài tình huống nhất định trên sân. 

Ở chiến thuật tấn công, lối chơi chuyển trạng thái nhanh được áp dụng cho sơ đồ của AS Monaco, điều này sẽ tận dụng khả năng di chuyển và tốc độ của Mbappe cũng như khả năng chuyển đổi trạng thái và dâng cao đội hình để áp đặt thế trận tấn công và khiến đối phương gặp khó ở nhiều tình huống triển khai bóng.