PSG hiện được xem là CLB hàng đầu của bóng đá Pháp khi họ có thể thống trị giải đấu trong nhiều năm và có trong tay nhiều ngôi sao hàng đầu. Mặc dù được đầu tư rất nhiều về mặt kinh tế, tuy nhiên PSG vẫn chưa thể chạm tay vào chiếc cup C1.

 

Với team color PSG, các HLV có thể lựa chọn được nhiều cái tên khác nhau để đưa vào đội hình nhằm tối ưu chiến thuật. Sơ đồ 42211 được xem là sơ đồ có giá trị sử dụng cao ở thời điểm hiện tại.

Vậy với sơ đồ 42211 hãy cùng tìm hiểu về cách sắp xếp, vận hành của PSG trong game. 

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ được lựa chọn là sơ đồ 42211 với người chơi cao nhất trên hàng công là Messi. Cặp đôi tiền vệ công bao gồm Ronaldinho và Lee Kang In. Tiền vệ trung tâm được đánh giá cao chính là Mbappe. Bộ đôi tiền vệ phòng ngự được tin dùng là Beckham và Renato Sanchesz. Cả 2 cầu thủ đều có kỹ năng sút xa tốt, chuyền bóng ổn và lối chơi đa dạng. Bộ đôi Nuno Mendes và Vitinha là 2 cái tên được chọn cho vị trí hậu vệ biên. Cặp trung vệ Kimpembe và Marquinhos được sử dụng ở sơ đồ này. Donnarumma là thủ môn được lựa chọn.

Chiến thuật đơn

Chiến thuật đơn được sắp xếp như hình nhằm tối ưu khả năng chơi bóng của các cầu thủ trên sân. Chiến thuật đội

Lối chơi cân bằng ở cả tấn công lẫn phòng ngự sẽ tạo dựng được thế trận chơi bóng chủ động, Phòng ngự lùi sâu với rộng 4 - thấp 4 sẽ giúp cho hệ thống phòng ngự dày hơn, tập trung nhiều ở khu vực trung lộ để phòng ngự và che chắn những tình huống sút xa.

Trong khi đó tấn công được đẩy cao và sẽ tận dụng khả năng di chuyển của các cầu thủ để có thể triển khai lối chơi tùy thuộc vào từng đối thủ như phối hợp ban bận, chọc khe di chuyển, mở cánh...