Sơ đồ 6 hậu vệ luôn được các HLV FC Online coi như một sơ đồ tiêu cực khi người chơi sử dụng lượng lớn cầu thủ tham gia phòng ngự dày đặc khiến đối phương không thể công phá, nhiều HLV tỏ ra ức chế khi không công được đội hình đông cầu thủ phòng ngự bởi sơ đồ dạng này gần như không tham gia tấn công nhiều mà chỉ chờ 1 vài cơ hội ghi bàn hiếm hoi.

Tuy vậy, vẫn có một sơ đồ 6 hậu vệ làm mưa làm gió ở FC Online Hàn thời gian qua mà điều đặc biệt hơn dạng sơ đồ 6 hậu vệ này lại là dạng tấn công, phản công rất hay và không hề đem lối đá phòng thủ xe buýt vào cách vận hànhVậy sơ đồ 6-2-2 này có gì đặc biệt và vì sao các HLV Hàn lại có thể leo cao đến vậy, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ chiến thuật của đội hình này là một dạng biến thể từ sơ đò 5-3-2 khi kéo vị trí CDM xuống vị trí SW, dạng sơ đồi này sẽ ưu tiên phòng ngự hơn nhưng không kéo hết đội hình về mà chỉ tập trung vào 6 cầu thủ phòng ngự và tận dụng 4 cầu thủ phía trên để phản công một cách có hệ thống đặt các tiền đạo vào tư thế đối mặt. 

Lựa chọn cầu thủ ưu tiên hàng tiền đạo có tốc độ và khả năng bứt tốc tốt. Cùng với đó cặp đôi tiền vệ công có khả năng chuyền bóng và chọc khe chính xác để tối ưu những tình huống phản công và tránh được trường hợp chuyền lỗi mất bóng khiến cho đối thủ có cơ hội đáp trả. 


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : 3-2-2-3 Sự trở lại của Lữ đoàn đỏ với lối chơi Pressing

Chiến thuật cá nhân

Chiến thuật cá nhân của sơ đồ 6-2-2 được thiết lập như hình nhằm tối ưu khả năng phản công và công năng của các cầu thủ. Chiến thuật đội

Chiến thuật đội với lối phòng ngự tích cực, không lùi sâu mà chủ động áp sát ngay khi đối phương xử lý bóng lỗi. Phòng ngự chủ động sẽ giúp tăng cao cơ hội giành lại quyền kiểm soát bóng ở meta hiện tại.

Cùng với đó, lối chơi tấn công chuyển trạng thái nhanh đem đến cơ hội phản công rõ rệt hơn khi các cầu thủ tấn công luôn sẵn sàng dâng lên và triển khai thế trận tấn công một cách nhanh chóng. Lối chơi chung tấn công cũng cho thấy sự tích cực trong cách vận hành sơ đồ có tới 6 hậu vệ này.