Barcelona được xem là một trong những team color hàng đầu trong FC Online. Với việc được xem là một trong những đội bóng có lượng fan đông đảo hàng đầu thế giới thì không khó để thấy nhiều HLV sử dụng team color này để leo rank.

 

Mặc dù nổi tiếng với lối đá tiki-taka trứ danh, tuy nhiên với meta hiện tại, lối chơi toàn diện và ưu tiên những tình huống ban bật chọc khe và sút xa tuyến 2 khiến cho lối đá tiki-taka khó có thể leo cao ở rank xếp hạng.

Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu sơ đồ 4231 với team color Barcelona được phát triển bới game thủ Jun Ho của Hàn Quốc rất phù hợp với meta hiện tại và đang có thứ hạng cao ở rank xếp hạng. 

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ 4231 được thiết lập cơ bản và không có những biến tấu nào trong các vị trí thi đấu. Vai trò tiền đạo cắm là sự xuất hiện của Henry, cầu thủ sở hữu tốc độ và kỹ năng ghi bàn sắc bén. Bộ 3 tiền vệ công sẽ gồm Figo, Cruyff và Griezmann, một trong những cái tên đáng giá mùa 24TY thời điểm hiện tại. 

Hàng tiền vệ trung tâm sẽ là Rakitic và Yaya Toure. Cả 2 đều có thể hình tốt, tranh chấp ổn, khả năng chuyền bóng và sút xa rất hay. Hàng phòng ngự với Blanc và Kounde thi đấu với vai trò trung vệ. Trong khi đso Jordi Alba và Roberto được sắp xếp ở hành lang cánh. Ter Stegen là thủ môn uy tín nơi khung gỗ của đội bóng.Chiến thuật đơn

Với chiến thuật đơn, vị trí của Henry sẽ thường xuyên di chuyển chạy chỗ, xẻ nách nhận bóng với xu hướng công 3 thủ 1. Tiền vệ công CAM với thiết lập Di chuyển tự do và tham gia vào các tình huống không chiến trong khi 2 cầu thủ tiền vệ lệch RAM, LAM sẽ tham gia nhiều hơn vào công tác phòng ngự. 

Bộ đôi tiền vệ trung tâm sẽ có xu hướng chơi bó vào trung lộ nhiều hơn để phòng ngự sút xa cũng như tham gia vào công tác tấn công với vai trò tuyến 2. Hàng phòng ngự không có thiết lập nổi bật nào. Chiến thuật đội 

Với chiến thuật đội, lối chơi cân bằng được áp dụng cho cả mặt trận tấn công lẫn phòng ngự. Khả năng phòng ngự cân bằng sẽ tạo nên cự li đội hình vừa phải và các HLV sẽ chủ động trong việc di chuyển đánh chặn, bắt người và tắc bóng thay vì pressing liên tục như một số lối đá được ưa chuộng hiện nay. 

Tấn công cân bằng cùng với việc gia tăng số cầu thủ tham gia vào khu cấm địa sẽ giúp các cầu thủ dâng bóng lên tốt hơn, tham gia vào các tình huống tấn công có hiệu quả và dễ dàng dồn ép đối phương khi cần thiết.