Thời gian gần đây, nhiều HLV đang quen dần với những team color các CLB lớn bởi team color các CLB dễ build, được cộng nhiều chỉ số và đem đến trải nghiệm chơi game chất lượng và nhiều cảm xúc.

 

Tuy nhiên, với team color các CLB hoặc ĐT Quốc Gia, các vị trí sẽ không đồng đều một cách tối ưu và đó cũng chính là lí do khiến cho các game thủ Hàn dần đổi sang các team color quốc dân, team color full ICON nhằm tìm kiếm một đội hình đồng đều, toàn diện và đáng dùng để leo rank xếp hạng 1VS1Sơ đồ 4-2-3-1 là dạng sơ đồ rất cân bằng và nó phù hợp cho những HLV ưa thích lối đá đa dạng, xây dựng đội hình không phụ thuộc team color một cách hiệu quả. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu sơ đồ của 1 game thủ Hàn đã leo lên thứ hạng rất cao trong rank xếp hạng 1vs1. Vậy cách vận hành sơ đồ và lựa chọn cầu thủ ra sao, hãy cùng tìm hiểu. 

Sơ đồ chiến thuật 

Việc lựa chọn các cầu thủ là rất quan trọng. Ở thời điểm hiện tại, với mùa ICON thường, vị trí tiền đạo cắm có kỹ năng săn bàn tốt nhất được người chơi quan tâm đó là Pele chứ không phải Rô béo. Bộ 3 tiền vệ trung tâm gồm Nedved đá lệch trái, Charlton đá lệch phải và trung tâm hàng tiền vệ là Eusebio đá tiền vệ tấn công chính giữa. Bộ đôi tiền vệ phòng ngự gồm Yaya Toure và Gerrard, 2 cái tên vừa có khả năng chuyền bóng xuất sắc vừa có kỹ năng sút ra cực kì uy lực và chính xác. 2 Chỉ số này là rất quan trọng trong FC Online meta hiện tại. 

Bộ tứ vệ bao gồm R. James và Chilwell và cặp đôi trung vệ là Ferdinand và B. Moore. Cả 4 cái tên kể trên đều là những cái tên rất đáng dùng trong FC Online.

Chiến thuật đơn  

Sơ đồ chiến thuật được thiết lập như hình dưới nhằm tối ưu khả năng vân hành lối chơi cũng như phát triển khả năng tấn công lẫn phòng ngự của chiến thuật đội. Chiến thuật đội

Lối chơi phòng ngự lui về đang là meta hiện tại, cùng với biên độ vừa phải, lối chơi phòng ngự này sẽ tập trung nhiều các cầu thủ ở khu vực phần sân nhà khi tham gia phòng ngự. Việc không lùi quá sâu sẽ dễ dàng tạo điều kiện để các cầu thủ có thể chuyển đổi trạng thái từ phòng bị sang phản công đối thủ. 

Lối chơi tấn công chuyển trạng thái nhanh rất phù hợp với đội hình dựa nhiều tốc độ của hầng công. Khả năng thay đổi linh hoạt sẽ tạo cho đối phương nhiều bất ngờ khiến họ không kịp phòng ngự và đặt hàng công vào tư thế đối mặt với thủ môn.