Atletico Madrid được coi là một trong những CLB tạo ra nhiều sự khó chịu nhất tại TBN cho 2 CLB khổng lồ Real Madrid và Barcelona. Lối đá phòng ngự thực dụng và đầy khó chịu không ít lần đã ngáng đường 2 clb có truyền thống bậc nhất bóng đá thế giới ở cả giải quốc nội lẫn đấu trường châu Âu.

Atletico Madrid được coi là cái nôi sản sinh ra nhiều sát thủ vòng cấm nổi tiếng như H. Sanchez, Fernando Torres, Falcao, Forlan, Aguero .... Từng nhiều lần lên ngôi Laliga và luôn cho thấy sự khó chịu ở sân chơi C1, Atletico là một trong những team color khá mạnh trong FC Online 4. Tuy nhiên, ít ai từng sử dụng Atletico đá theo đúng phong cách ngoài đời của HLV Simone với lối chơi thủ chặt, phòng ngự khó chịu và phản công chớp nhoáng. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu chiến thuật 4-2-2-2 của Atletico trong bài viết dưới đây.

Sơ đồ chiến thuật 

Sơ đồ 4-2-2-2 phòng ngự chặt của Atletico sẽ gồm 4 cầu thủ phòng ngự và 4 tiền vệ trung tâm 2 CDM  và 2 CM thay vì 2 cánh. Cách sắp xếp có phần hơi lạ này nhìn qua nhiều người sẽ đặt câu hỏi nhưng đây chính là tiền đề cho một bức tường phòng ngự 8 người với phần đông các cầu thủ ở khu vực trung tuyến nhằm ngăn cản đối phương phối hợp cũng như sút xa. 

Trong khi đó, 2 tiền đạo cắm phía trên sẽ được lựa chọn với 1 cầu thủ có tốc độ tốt và một cầu thủ có khả năng không chiến tốt nhằm tối ưu khả năng tấn công của CLB.Chiến thuật cá nhân

Chiến thuật cá nhân của Atletico Madrid được thực hiện như hình bên dưới để tối ưu từng vị trí trên sân cho lối đá phòng ngự thủ chặt và phản công khó chịu.


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : 3-2-2-3 Sự trở lại của Lữ đoàn đỏ với lối chơi Pressing

Chiến thuật đội

Chiến thuật đội là nơi mô phỏng mà các HLV có thể thấy rõ nhất đặc trưng lối chơi. Chiến thuật phòng ngự lui về cùng với đó là kéo thấp đội hình cũng như co cụm cự li phòng ngự để tạo dựng chiếc xe buýt 2 tầng ngay trước khung thành. 

Trong khi đó, tấn công với tốc độ cao và hạn chế số người trong vòng cấm địa để kéo 2 tiền đạo luôn ở vị trí trung tâm sẵn sàng nhận bóng ở tư thế đối mặt với thủ môn thay vì bị dạt biên quá nhiều dẫn đến phản công thiếu hiệu quả.