Arsenal dưới thời Mikel Arteta đang dần có những chuyển biến tích cực trong 2 mùa giải vừa qua và họ đang dần khẳng định vị thế của một CLB trong top 4 Ngoại Hạng Anh sẵn sàng đua vô địch với bất cứ đối thủ nào.

Mùa giải trước, Arsenal đã gần như chạm 1 tay vào chức vô địch. Tuy nhiên, sự thiếu hụt nhân sự do chấn thương đã khiến cuôi mùa giải họ hụt hơi rõ rệt và đánh mất cơ hội vào tay Man City. Tuy vậy sự khởi sắc thấy rõ trong lối chơi cũng như cách vận hành ở thời điểm hiện tại đang cho thấy Arsenal nguy hiểm như thế nào.Hôm nay hãy cùng mô phỏng lại chiến thuật của CLB Arsenal dưới thời Arteta chuẩn từng vị trí trong FC Online cho các fan pháo thủ có thể tham khảo, dựa theo và phát triển đội hình để có nguồn cảm hứng thi đấu mới khi sử dụng các cầu thủ đương đại. 

Sơ đồ chiến thuật 

Arsenal thời điểm hiện tại sử dụng chiến thuật 4-1-2-3, tuy nhiên sự biến tấu trong lối chơi dựa theo từng vị trí khác nhau nhằm tối ưu hiệu quả đang là một cách vận hành rất thuận lợi và đem đến giá trị thi đấu tối ưu. 

Bộ 3 tấn công phía trên bao gồm LW, RW, ST với 2 cánh bám sát hành lang và tiền đạo cắm mục tiêu. 2 vị trí tiền vệ trung tâm sẽ sử dụng CAM thay vì CM để thường xuyên dâng cao bám cắm phối hợp cũng như trở thành ngòi nổ ghi bàn khi cần thiết. 

Tiền vệ phòng ngự sẽ đứng thấp hơn, gần hơn với hàng hậu vệ phía dưới. Vị trí lệch trái Zinchenko sẽ được đẩy lên LWB giống hệt ngoài đời để thường xuyên có những pha dâng lên hỗ trợ hành lang trái cho Martinelli cùng với đó là sẵn sàng đá như 1 tiền vệ đánh chặn cùng CDM Rice hỗ trợ phòng ngự mỗi khi đối phương phản công. Trong khi đó cánh phải sẽ cân bằng hơn và ít dâng để luôn có ít nhất 3 cầu thủ phòng ngự ở sân nhà. 


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : 3-2-2-3 Sự trở lại của Lữ đoàn đỏ với lối chơi Pressing

Chiến thuật cá nhân

Chiến thuật cá nhân sẽ được cài đặt để phù hợp cho từng vị trí trên sân để vừa khai thác tối ưu tiềm năng vừa vận hành hiệu quả nhất. Chiến thuật đội 

Lối chơi cân bằng ở cả tấn công lẫn phòng ngự tạo nên một thế trận triển khai kiểm soát bóng đúng chuẩn cách đá của Arsenal ngoài đời, không quá dồn dập mà kiểm soát khu vực trung tuyến, đẩy hàng phòng ngự của đối phương về sát khu vực 1/3 cuối sân. Đó là lí do tại sao đội hình dâng cao và khoảng cách giữa các cầu thủ ở mức trung bình trong các tình huống phòng ngự để ép đối phương từ phần sân đối thủ tránh cho họ kiểm soát thế trận ở khu vực giữa sân.

Trong khi đó, tấn công sẽ được đẩy cao, tăng số cầu thủ trong vòng cấm để dồn ép đối phương lui về và giảm thiểu cơ hội phản công của đối thủ.