Tottenham mùa giải năm đang thi đấu cực kì khởi sắc và là một đối thủ đáng gờm trong cuộc đua top 4 tại Ngoại Hạng Anh. Bất chấp việc mới để thua Chelsea ở vòng đấu vừa rồi, Tottenham vẫn cho thấy được sự khó chịu bởi chất lượng đội hình với đầu tàu Son Heung Min.

Trong FC Online, Tottenham cũng là một team color khá mạnh và đồng đều ở các tuyến, đặc biệt mùa giải đương đại của Gà Trống không thiếu những hảo thủ trẻ, chất lượng và đem đến nhiều nguồn cảm hứng cho fan Tot. Chiến thuật 4-1-1-1-3 được một game thủ top rank FC Online Hàn Quốc phát triển để tận dụng tối đa những điểm mạnh của các cầu thủ đương đại và leo cao trong rank xếp hạng 1vs1. Vậy Tottenham 4-1-1-1-3 có những điểm nổi bật nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ 4-1-1-1-3 được sắp xếp như hình với bộ tứ vệ, 1 tiền vệ phòng ngự CDM, 1 tiền vệ trung tâm CM, một tiền vệ công CAM và 3 tiền đạo phía trên. Nhìn qua nhiều HLV sẽ thấy giống với sơ đồ 4-1-2-3 tuy nhiên có đôi chút biến tấu để các cầu thủ tối ưu được giá trị sử dụng.

Vị trí tiền vệ công vừa phân phối bóng vừa sẵn sàng dâng lên tấn công và hỗ trợ tấn công với tiền đạo trong khi CM tập trung nhiều hơn ở giữa sân làm bóng và hỗ trợ từ xa. Hàng thủ với bộ tứ vệ và 1 CDM kéo thấp đá như cầu thủ phòng ngự thứ 5 khi cần và sẵn sàng dâng lên hỗ trợ mỗi khi đội bóng ép sân đối thủ. 

2 cánh RWB, LWB sẽ là 2 vị trí thường xuyên dâng cao trám vào các vị trí tiền vệ mỗi khi đội bóng tham gia tấn công cũng như chủ động lùi về tạo thành lớp phòng thủ 5 người khi phòng ngự.


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : 3-2-2-3 Sự trở lại của Lữ đoàn đỏ với lối chơi Pressing

Chiến thuật cá nhân

Chiến thuật cá nhân được sắp xếp theo hình bên dưới để tối ưu từng vị trí. Các HLV có thể tham khảo để đưa ra những tính toán và lựa chọn một cách phù hợp nhất.Chiến thuật đội 

Với sơ đồ 2 cánh dâng, lối chơi phòng ngự hiệu quả nhất là pressing, gây áp lực ngay khi mất bóng cùng với đó là kéo giãn và dâng cao đội hình phòng ngự để dồn ép đối phương ngay phần sân của họ.

Chiến thuật tấn công để trạng thái cân bằng để các cầu thủ tự do di chuyển, tạo ra nhiều tình huống phối hợp trung lộ đa dạng nhằm tối ưu những tình huống tấn công và khiến cho đối phương khó có thể bắt bài lối chơi. Kiểm soát tốt bóng ở khu vực trung lộ với 2 hậu vệ biên dâng lên tham gia tấn công sẽ ép đối thủ lùi sâu về 1/3 cuối sân để tránh việc bị phản công bất ngờ dẫn đến thua ngược.