Liverpool thường được các cổ động viên Việt Nam gọi là “Lữ đoàn đỏ”. Trong tiếng Anh, biệt danh của Liverpool là The Reds, hiểu đơn giản là màu đỏ. Tuy vậy, khi dịch sang tiếng Việt thì người hâm mộ đã thêm thắt yếu tố hào hùng để biệt danh này trở nên ấn tượng hơn.

Về ý nghĩa, lữ đoàn đỏ chỉ một đội quân đoàn kết và cam kết chiến đấu vì màu áo truyền thống của đội. Nó cũng ám chỉ số lượng cổ động viên khổng lồ của câu lạc bộ trên khắp năm châu và ở Việt Nam nói riêng.Trong FC Online, Liverpool có một lượng fan đông đảo với đội hình nhiều những cầu thủ thi đấu xuất sắc cho mỗi vị trí của mình. Với việc meta hiện tại thiên về lối chơi chọc khe tốc độ, chú trọng cả khả năng chống biên của các hậu vệ cánh. Và hôm nay hãy cùng tìm hiểu về một sơ đồ Liverpool Top rank hàn để có thể tham khảo lối chơi phù hợp meta hiện tại cũng như cách vận hành sao cho hiệu quả nhất.

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ chiến thuật của Liverpool 3-2-2-3 với 2 tiền đạo cánh, 1 hộ công CF được hỗ trợ bởi 2 RAM,LAM bach up phía sau. Tuyến tiền vệ trung tâm sẽ có 1 CDM chuyên vào việc phòng ngự và một hậu vệ cánh phải được đẩy cao lên đá ở vị trí RDM. Hàng phòng ngự 3 người với 2 CB và 1 LB vận hành công tác phòng ngự lẫn hỗ trợ tấn công.

2 tiền vệ trung tâm luôn hỗ trợ tốt phòng ngự cùng 3 hậu vệ tuy nhiên vị trí RDM với Arnold được đôn lên từ vị trí RB sẽ giúp tận dụng tốt khả năng hỗ trợ tấn công vốn đã là thương hiệu của cầu thủ người anh. Từ khả năng tạt bóng, chuyền bóng cho đến phối hợp và tốc độ đều được anh thực hiện tốt. Trong khi đó bên cánh đối diện, Robertson sẽ đá thuần hậu vệ cánh hơn, lên công về thủ tròn vai hơn. Với 2 CDM, khi tham gia tấn công 2 RAM, LAM sẽ được chơi cao hơn về sát khu vực cấm địa và sẵn sàng xâm nhập cũng như thực hiện những cú sút xa tuyến 2.Chiến thuật cá nhân

Chiến thuật cá nhân được thực hiện như hình bên dưới nhằm tối ưu từng vị trí và vận hành xoay chuyển một cách mượt mà nhất.Chiến thuật đội 

Lối chơi phòng ngự pressing vốn đã là thương hiệu của Liverpool dưới thời HLV Klopp, vì vậy việc chỉnh lối chơi pressing ngay khi đối phương xử lý lỗi cùng với đó dâng cao đội hình pressing tầm cao ngay phần sân đối phương sẽ dễ dàng khiến đối thủ ngợp và chuyền sai dẫn đến mất bóng. Khả năng áp sát nhanh của các cầu thủ Liverpool chính là lí do lối chơi này sẽ tạo nên lợi thế hơn rất nhiều.

Trong khi đó, khi giành được bóng, lối chơi tấn công cân bằng sẽ giúp duy trì thế trận ở mức ổn định, không quá ồ ạt trong khi tấn công dẫn đến mất vị trí và để đối thủ dễ dàng chuyền trạng thái mà không kịp pressing lấy bóng.