Tiki-taka vốn là một lối chơi được rất nhiều người chơi yêu thích và mong muốn sử dụng trong game. Về cơ bản sơ đồ Tiki-taka trứ danh một thời chính là dạng sơ đồ 4-3-3 mà Barcelona từng thi đấu đã phát triển tối đa và đem đến cho người hâm mộ lối bóng đá đẹp mắt bậc nhất thế giới.

 

Nhiều HLV sẽ luôn có quan niệm Tiki-taka phải là 4-3-3 hoặc 4-1-2-3, tuy nhiên vẫn có những cách triển khai tiki-taka khác nhau cho từng dạng sơ đồ, và với sơ đồ 3-1-4-2 cũng vậy, nếu biết cách vận hành, người chơi hoàn toàn có thể xây dựng lối chơi tiki-taka trứ dang vừa biến ảo lại phù hợp với meta gameplay hiện tại trong FC Online Vậy đâu sẽ là điểm nhấn trong lối chơi tiki-taka 3-1-4-2 và cách triển khai sơ đồ ra sao, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Sơ đồ chiến thuật

Sơ đồ chiến thuật cho lối chơi Tiki-taka là rất quan trọng. Với lối chơi này, vị trí trung tâm sẽ luôn cần sự góp mặt của 3 tiền vệ với 1 tiền vệ lùi CDM kèm với 2 tiền vệ CM để điều phối, triển khai lối đá ban bật và kiểm soát tuyến giữa. 

2 vị trí cánh sẽ đá bám biên hơn, lên xuống nhịp nhàng công thủ cho cả hành lang cánh. Cùng với đó bộ 3 trung vệ sẽ luôn ơ nhà và sẵn sàng phòng ngự nếu đội nhà bị mất bóng. 2 tiền đạo cắm sẽ làm đa dạng hơn các tam giác ban bật của sơ đồ khiến cho lối chơi vận hành trơn tru và hiệu quả hơn. Chiến thuật cá nhân

Chiến thuật cá nhân được thực hiện như hình để tối ưu vị trí và hệ thống tiki-taka được vận hành trơn tru nhất.


Tin liên quan

Chiến thuật FC Online : 5-2-1-2 Chiến thuật của Người đặc biệt với AS Roma

Chiến thuật đội

Chiến thuật đội với lối chơi phòng ngự áp lực ngay khi đối phương xử lý bóng lỗi, co cụm đội hình phòng ngự và tập trung ngay từ trung lộ để chống những tình huống tấn công ngay từ khu vực giữa sân. 

Chiến thuật tấn công triển khai chậm bởi lối chơi tiki-taka vốn là lối chơi kiểm soát, ban bật vì vậy cần duy trì lối tấn công chậm tránh việc quá vội, dâng quá sớm khiến cho hệ thống ban bật cách xa nhau và lối chơi bị đứt đoạn. Tăng số lượng cầu thủ trong vòng cấm nhằm tăng số cầu thủ dâng cao về phía khung thành tạo nên nhiều tam giác ban bật để tối ưu hiệu quả.