Hiện tại một trong những hình thức lừa đảo qua mạng được những kẻ gian ưa chuộng đó là gửi mail cho những HLV chơi FO4. Bằng một cách nào đó, người chơi Fo4 vô tình lộ mail của mình với những đối tượng lừa đảo, và bị chúng nhắm đến hòng chiếm đoạt số tiền lớn của bạn

Thủ đoạn của những đối tượng xấu rất đơn giản, chúng gửi cho bạn một mail với nội dun đại loại như này : Tài khoản XXXXX của bạn đang bị tranh chấp, bạn cần xác minh để chứng thực bạn là chủ nhân của tài khoản này.

Bạn : đã nạp vào số tiền là....( và nắm giữ xx% chiến thắng ) bạn cần nạp một số tiền ...để chứng minh 100% giá trị tài khoản để tranh chấp tài khoản.....Với một bức thư tưởng chừng vô cùng đơn giản như này nhưng rất nhiều người đã sập bẫy vì các đối tượng lừa đảo đã đánh trúng tâm lý của người chơi vì lo ngại đứa con tâm huyết của mình bị mất, rồi địa chỉ mail lại costeen garena rất "uy tín" kèm hình ảnh Avatar không thể uy tín hơn... Nhưng có biết đâu tất cả chỉ là lừa đảo mà thôi.

Xin hãy cảnh giác với những bức thư kiểu như này, vì Garena không bao giờ cần xin bạn pass của tài khoản, cũng như không bao giờ yêu cầu bạn phải nạp gì để tranh chấp, xác minh hay lấy lại tài khoản của bạn cả. Tất cả chỉ là những chiêu trò do những kẻ gian nhằm chuộc lợi từ sự giật mình và thiếu tỉnh táo của bạn mà thôi.


Tin liên quan

Cảnh báo lừa đảo Fo4 - chẳng có gì là miễn phí hay x5 cả


Lý do tại sao kẻ gian lại biết mail của bạn thì điều này lại vô cùng đơn giản, chúng sẽ theo dõi bạn qua một thời gian dài trên các hoạt động của FB, sau đó có thể có thể thông qua một kênh hoặc một vài tin nhắn kết giao...để có thể có được mail của bạn. Và lúc đó chúng bắt đầu thực hiện các hành vi lừa đảo và chờ đợi sự nhẹ dạ cả tin của bạn.

Thậm chí ngay cả khi bạn thử gõ số tài khoản mà chúng đưa để chuyển khoản thì tên của chủ tài khoản cũng tên là Garena. Điều này tưởng thật nhưng lại vô cùng đơn giản khi hiện nay một số ngân hàng có dịch vụ đổi tên dịch vụ hoặc số tài khoản theo ý muốn...

Hãy cảnh giác nhé các bạn