Vào ngày 29/6 vừa qua, phía Hàn Quốc cập nhật hai mùa giải 23TS và ICON TM mới, ngay sau đó thì vào 30/6 sever Garena Việt Nam cũng tiến hành bảo trì và cập nhật hai mùa giải này. Tuy nhiên có vẻ như mùa giải mới không phải là vấn đề đáng quan tâm lắm với các game thủ bên Hàn. Thứ họ đang cảm thấy khó chịu chính là gameplay của Fo4 lại tiếp tục được chính sửa.

Có hai vấn đề được các game thủ Hàn phát hiện ra.

- Khi mới cập nhật gameplay 9.0 Nexon quảng cáo rằng các pha tackle bóng giờ đây sẽ chính xác hơn và không còn tình trạng bóng vẫn thuộc quyền sở hữu của đối phương sau khi bạn thực hiện thành công cú tackle. Điều đó đã đúng cho đến khi Nexon chỉnh sửa lại điều này, do số lượng các cú tackle bóng tăng đột biến.


Tỷ lệ tackle bóng thành công đã giảm từ lần fix 8/6


Nhưng trớ trêu thay, điều mà Nexon chỉnh sửa lại gần đây chính là biến nó quay trở lại với gameplay 8.0. Tức là nếu bạn tackle bóng thành công thì bóng sẽ lập bập và vẫn thuộc về đối phương, thay vì thuộc về cầu thủ tackle bóng của bạn. Và tất nhiên cầu thủ của đối phương sẽ lại tiếp tục cầm bóng chạy tiếp.

 

- Điều thứ hai chính là việc Nexon không hề thông báo gì nhưng thống kê sever lại có một diễn biến khá bất ngờ, đó là tỷ lệ các bàn thắng từ các cú sút xa bỗng tăng một cách đột biến, cụ thể là đồ thị sau đây.


Tỷ lệ ghi bàn từ ngoài vòng cấm


Tỷ lệ ghi bàn từ những cú sút xa đã tăng mạnh sau bản cập nhật 29.6


Hiện chưa rõ ý đồ thực sự của Nexon là gì, tuy nhiên có thể nó sẽ là một vòng lặp luẩn quẩn của nhà phát triển này : ra mắt gameplay mới ---> người chơi kêu ca khó ghi bàn ---> fix Ai thủ ---> buff lại sút xa --->  6 tháng sau ra mắt gameplay mới....Nên cũng không quá bất ngờ với những điều này.