Tựa game FC Online hay tiền thân của nó là FIFA Online 3-4 đã đưa người chơi đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, vui vẻ, buồn bã và thậm chí cả cay cú. Có rất nhiều cầu thủ mà một HLV tham gia trò chơi này từng sử dụng qua, nó là một con số không thể thống kê cụ thể.

Có tới hơn 20.000 cầu thủ đang có mặt trong trò chơi, đó là một con số khổng lồ mà có lẽ bạn có dùng 5-10 năm cho đến khi trò chơi kết thúc cũng không thể sử dụng hết được. Đa phần người chơi sẽ chọn lựa những cầu thủ nổi tiếng, được nhiều người đánh giá cao bởi sự an toàn với đồng tiền bỏ ra.

Có rất nhiều cầu thủ ở bên ngoài đời không quá nổi tiếng nhưng lại là những cái tên vô cùng nổi bật trong game và từng được những người chơi FIFA Online, FC Online sử dụng với mật độ rất dày. Thậm chí còn vượt xa độ nổi tiếng của họ ở ngoài đời. Dưới đây là 5 cái tên như vậy.


1. Ruud Gullit

Thời kỳ đầu của FIFA Online 3 không nhiều người chú ý đến huyền thoại Hà Lan này do thẻ World Legend lúc đó khá hiếm. Nhưng rồi sau đó Gullit dần bước ra ánh sáng và cho thấy sự toàn năng của anh ấy trong tựa game FO3. Bước sang FO4, nối tiếp danh tiếng từng thể hiện trước đó, Gullit được nhà nhà sử dụng và chính cả Nexon cũng coi anh như một siêu anh hùng trong game nhờ khả năng out trình với mọi đối thủ.So với danh tiếng cũng như thực lực thi đấu ở ngoài đời thì rõ ràng Gullit ở trong game bá hơn rất nhiều. Đây có thể coi là con gà đẻ trứng vàng cho Nexon ở giai đoạn đầu và giữa game. Giờ đây khi số lượng mùa giải nhiều hơn và các cầu thủ tương tự cũng xuất hiện nhiều hơn thì vai trò của Gullit mới giảm sức nóng đi đôi chút.


Tin liên quan

5 cầu thủ trong FC Online cứ có mùa mới là mua...không phải nghĩ


2. Cha Bum-Kun

Trước khi FC Online đưa huyền thoại Hàn Quốc vào game, rất ít người Việt Nam biết đến ông. Đơn giản là thời của ông đã quá xa với thế hệ đang chơi FC Online hiện tại, và thành tích của ông so với các cầu thủ huyền thoại khác cũng khá mờ nhạt. Nhưng ông là một trong số ít những cầu thủ châu Á ( đông Á ) thi đấu ở châu Âu sớm nhất. Với những HLV chơi FC Online thì đôi khi họ không cần tìm hiểu về tiểu sử của cầu thủ mà chỉ cần biết rằng Cha Bum-Kun là một thế lực thực sự trong tựa game này, người có thể cho các hậu vệ đối phương vào túi quần của mình và có một sức bền gần như vô đối trong game.

3. Ian Rush

Thú thật là trước khi ra mắt mùa giải ICON THE MOMENT, Ian Rush gần như là phôi rẻ với đa phần những HLV thích ép thẻ. Mọi chuyện bỗng thay đổi chóng mặt từ khi ông được nâng cấp lên phiên bản ICON TM và từ đó nghiễm nhiên chiếm một slot trong danh sách những chân sút tốt nhất của game.Từng thi đấu trong màu áo của Liverpool ( một trong những team color có khá ít người dùng trong game ) nên mức độ phổ cập của Ian Rush không được cao cho lắm. Nhưng rõ ràng là việc Ian Rush rất mạnh trên hàng công đã giúp cho số lượng người chơi team Liverpool tăng rõ rệt.


Tin liên quan

Đâu là những hậu vệ tốt nhất của mùa giải Century Club


4. Thibaut Courtois

Không ai có thể phủ nhận Thibaut Courtois là một thủ môn tài năng, nhưng đến mức độ tuyệt đối như trong FC Online thì có lẽ ở ngoài đời thủ thành người Bỉ cần phải cố gắng hơn rất nhiều. Với số lượng sử dụng luôn áp đảo hơn 50% số lượng người chơi thì rõ ràng Tourtois là chốt chặn cực kỳ an toàn với các đội bóng. Sải tay dài cùng với 2 team color bá nhất game chính là nguyên nhân khiến cho Courtois luôn là lựa chọn hàng đầu.5. Fikayo Tomori

Fikayo Tomori là một ngôi sao tại sân San Siro, tuy nhiên phần đông người chơi ít sử dụng cầu thủ này do độ nổi tiếng của cầu thủ không thực sự cao cho lắm. Mặc dù là cầu thủ người Anh nhưng do thi đấu chủ yếu ở series A nên Tomori tránh xa được giới truyền thông "nâng bi" của Anh. Trong các mùa giải gần đây như SPL, 22UCL, LOL thì Tomori nổi lên như một CB có độ ổn định rất cao và số lượng người quan tâm đến anh này cũng tăng vọt sau đó. Nhờ vào tốc độ cực ổn thì Tomori cho thấy anh có thể chiến tốt với mọi meta của game trong 1-2 năm nữa.