Làm sao để có được một cú tạt bóng hoàn hảo, làm sao họ chơi tạt cánh đánh đầu khiếp như vậy mà mình thì không làm được, đó là vô vàn các cầu hỏi mà người chơi luôn thắc mắc khi gặp phải những chuyên gia tạt bóng. Mặc dù luôn bị kỳ thị là lối đá bẩn bựa, cầu may... một màu...nhưng không thể phủ nhận tacadada chính là cách hóa giải các hàng phòng ngự số đông tốt nhất. 


Dưới đây là 4 cách tạt bóng hiệu quả nhất tùy vào từng hình huống và phong cách chơi của bạn để lựa chọn.

1. Tạt chuyền thống

Đây là cách đơn giản nhất vì cơ bản nó chỉ là ấn A mà thôi. Tuy nhiên cần có 1 chút thủ thuật để tăng độ chính xác và hoàn hảo cho một pha phối hợp.



Bạn nên trang bị cho hai cầu thủ chạy cánh của mình skill tạt bóng tầm cao, trong khi đó tiền đạo ở phía trong nên có "yêu cầu xâm nhập " và " tiền đạo mục tiêu". Phạm vi để thực hiện pha tạt bóng kiểu cổ truyền này khá rộng và bạn cần quan sát hướng di chuyển của tiền đạo cắm nhằm điều chính thanh lực cho hợp lý.

Khi tiền đạo chưa xâm nhập vào vòng cấm hãy nháy Q, thực hiện vài động tác đảo người người có được khoảng không tốt nhất khi tạt bóng. Vì khi tạt bóng mà không bị ai kèm độ chính xác sẽ rất cao.

Tiền đạo thích hợp với kiểu tạt này nhất có lẽ chính là Patrick Kluivert



Tin liên quan

Kỹ thuật gạt bóng tăng tốc rê bóng cực hay trong gameplay 8.0



2. Tạt bóng sệt

Có lẽ nhiều bạn cũng như tôi, thắc mắc những anh chàng kiểu như Lautaro Martinez thì chơi đầu kiểu gì, dù có được kỹ năng đánh đầu mạnh. Hay một tiền đạo chơi đầu bình thường như Aguero thì làm sao lại trở thành chân sút khủng ở giải đấu như ngoại hạng Anh. Và vào game thì những anh lùn này làm sao mà chiến đấu được trước các hộ pháp cao tới 1m9... 

Thực ra các bạn ạ, nếu bạn tạt thấp thì những tiền đạo thấp bé vẫn nguy hiểm không thua kém gì các cây sào trên sân cả, thậm chí những cầu thủ nhỏ con lại có khả năng băng vào băng cắt rất đáng sợ.



Bạn hãy tạt thử ZA mà xem, bóng đi là là trên mặt đất với một quỹ đạo vòng cung, và lúc nãy lợi thế và chiều cao của các trung vệ cao to đã bị mất. Quỹ đạo của trái bóng cũng cong vút rất khó chịu, thường các thủ môn sẽ bị "đơ" và đứng nhìn bóng lăn qua. Trong khi đó các trung vệ cản phả rất dễ phản lưới nhà. 



3. Tạt cọc gần

Nhiều bạn từ FO3 sang FO4 sẽ thấy hơi thất vọng vì lối tạt QA thần thánh của FO3 đã bị fix. Thật ra Nexon chỉ thu hẹp khoảng không thực hiện nó mà thôi, nếu như trước đây bạn có thể tạt từ mọi vị trí thì nay bạn chỉ còn bó hẹp là khu vực trong vòng cấm cạnh khu vực 5m của thủ môn mà thôi.



Lợi thế của kiểu tạt này là khi bạn chỉ có một tiền đạo trong vòng cấm giữa 3-4 hậu vệ đối phương, việc căng ngang gần như là bất khả thi thì hay thực hiện cú treo bóng bổng vào. Rất khó để các hậu vệ cản phá do bóng cao và rót thẳng vào đầu tiền đạo của bạn, và gần như không có cơ hội cho đối phương kịp sửa sai



Tin liên quan

Phong độ ảnh hưởng thế nào đến cầu thủ


4. Tạt bóng sớm

Nếu trong một thế trận phản công mà tiền đạo của bạn nhỡ có nhấn ga quá nhanh trong khi cầu thủ chạy cánh còn chưa dâng lên kịp thì vẫn có một cách để tạo ra pha bóng nguy hiểm đó là tạt bóng sớm. Tuy nhiên với những cầu thủ tạt bóng kiểu này bạn nên chọn những người có kỹ năng ẩn tạt bóng sớm để cú tạt bóng đạt độ chính xác cao. Bởi tạt kiểu này độ chính xác phụ thuộc rất cao và chân người tạt bóng, không nhiều cầu thủ có thể làm được, do điểm rơi rất khó đoán và quỹ đạo bóng phải cực đột biến.



Như trên hình các bạn cũng có thể thấy là khu vực thực hiện cú tạt sớm rất xa ( vùng đỏ ) bạn nên chọn những cầu thủ có chỉ số tạt bóng >110 và chuyền dài cao để đảm bảo kiểu chơi này. Ngoài ra thì tiền đạo bên trong nên là những người có sức càn lướt và bắt vô lê giỏi